Chọn cây dây leo nào phù hợp cho giàn hoa? – Sài Gòn Hoa

Chọn cây dây leo nào phù hợp cho giàn hoa? – Sài Gòn Hoa.

Thêm màu sắc cho giàn hoa của bạn bằng những gợi ý các loại cây dây leo có hoa nhiều màu sắc!

gian hoa va ban an

Giàn hoa, còn được gọi là Pergolas từ lâu đã được sử dụng trong thiết kế sân vườn, công viên tạo yếu tố mạnh mẽ trong một khu vườn.Chúng cung cấp bóng mát cho lối đi hoặc chỗ ngồi nghỉ mát với ghế dài. Giàn hoa thường được che phủ bằng cây dây leo.

gian hoa giay dep trong nha

Che phủ giàn hoa với cây xanh sẽ tạo được sự thích thú khi đi dưới giàn. Ngoài ra, giàn hoa còn là nơi liên kết giữa ngôi nhà và sân vườn với nhau, nếu bạn dùng trong sân vườn nhà, liên kết giữa các khu vực của công viên với nhau. Ngoài việc tạo màu sắc với những cây dây leo đẹp có hoa, thì giàn hoa còn cho bóng mát.

gian hoa leo dep

Những đặc tính riêng biệt của cây dây leo khi trồng lên giàn hoa

Cây dây leo sinh trưởng theo nhiều cách khác nhau, có những loại như dây thường xuân có rễ khí, cây thằn lằn bám tường, dây bìm bìm,…bản chất những loại cây này là có xu hướng bám lại trên vật thể chủ và lan rộng theo thời gian.

day thuong xuan chau treo day than lan bam cot tuong

Một số loại như cây chanh dây, chúng bám vào giàn hoa bằng những tua cuốn của chúng, trong khi hầu hết những loại cây dây leo khác như kim ngân hoa thì lại dùng thân cuốn vào giàn.

cay chanh day

gian leo dep

Tuy nhiên, khi chúng leo, dễ dàng hơn là bạn nên dùng tay quấn thân chúng nhẹ nhàng vào giàn, như thế sẽ giúp chúng bám được theo ý muốn và nhanh hơn. Đối với hầu hết cây dây leo thì cần thiết phải hỗ trợ chúng leo, riênghoa hồng leo thì khó hơn bởi chúng có gai khá nhiều.

trong cay day leo cho gian hoa

Rất nhiều loại dây leo thân gỗ, đặc biệt là hoa tử đằng, khi chúng trưởng thành thì sẽ nặng, ảnh hưởng đến giàn hoa, vì thế cần làm giàn một cách chắc chắn, vật liệu lý tưởng cho giàn hoa lúc này là thép. Xem hướng dẫn thi công giàn hoa bằng thép.

gian hoa leo hoa tu dang

Cây dây leo ngoài bóng mát, còn tạo mùi hương, một số loại có mùi hương đặc biệt, một số lại làm sáng không gian xung quanh bởi màu sắc hoa của chúng.

Trồng nhiều loại dây leo một lúc cũng là một lựa chọn thú vị, tuy nhiên, không phải cùng một lúc chúng ra hoa, vì vậy chọn một loại cây dây leo có hoa vẫn hiệu quả hơn.

Một số gợi ý cây dây leo có hoa cho giàn hoa:

 Dây đậu biếc: hoa rất thơm và nhiều màu sắc

cay dau biec

– Dây cúc leo mắt đen: Lá màu tím và hoa màu cam. Cúc leo mắt đen nở hoa trong suốt mùa hè

MPC105567.jpg.rendition.largest

– Cây sen cạn: hoa có gam màu ngọc, màu đỏ, cam, vàng, hoa mai, và màu kem

chau sen can

– Cây bông giấy: Dây bông giấy là loài phổ biến nhất trong các dây dây leo có hoa, đặc biệt ở vùng khí hậu nhiệt đới

gian hoa giay

– Dây huỳnh anh: những bông hoa màu vàng hình loa kèn đẹp mắt

la cay huynh anh la nho

Sài Gòn Hoa

Advertisements

About saigonhoa.com

http://www.saigonhoa.com Tel: 028 3720 3389 Cây cảnh, cây xanh, cho thuê cây xanh, cho thuê cây cảnh, Thiết kế thi công cảnh quan, tiểu cảnh, trồng cây cảnh, chăm sóc bảo dưỡng cây cảnh, cắt cỏ, phát quang ... Cho thue cay canh, cay xanh, cây cảnh, cây xanh, cho thuê cây xanh, Sài Gòn Hoa = Năng Động, Sáng Tạo Cây để bàn, cây xanh văn phòng, cây kiểng lá, cung cấp sỉ và lẻ cây không khí - tillandsia, cây may mắn, cây tài lộc, hoa sống đời, cây phát tài, cây kim ngân, hoa trạng nguyên, hoa lily chậu, hoa cúc chậu, tường cây - tường xanh, bảo dưỡng cảnh quan cây xanh, duy trì cảnh quan, hoa viên Thiết kế cảnh quan, thiết kế sân vườn, sân vườn nhà biệt thự, nhà phố, sân vườn nhà hàng, sân vườn quán cafe, khu resort,... Thi công công trình cảnh quan cây xanh: từ tiểu cảnh, tường cây, khuôn viên cây xanh nhà máy, trường học,... Thi công cảnh quan sân vườn nhà phố, nhà hàng, khách sạn, tòa nhà, công ty, nhà xưởng

Posted on Tháng Bảy 22, 2015, in Uncategorized and tagged , , . Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: